TIN TỨC


doluong.gov.v n : Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh nhận phụng dưỡng 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Đô Lương

Thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, sáng ngày 22/4/2015, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh đã phối hợp với phòng LĐTBXH huyện tổ chức lễ nhận phụng dưỡng 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên địa bàn huyện Đô Lương.


Ba bà mẹ Việt Nam anh hùng được nhận phụng dưỡng đợt này gồm: Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Tại - 94 tuổi ở xóm 1 xã Lạc Sơn, là mẹ của 2 liệt sỹ Nguyễn Cảnh Định và Nguyễn Cảnh Hai đã hi sinh trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện bà Tại đang ở với con trai là ông Nguyễn Cảnh Hải. 


Công ty bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh trao quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Tại - 94 tuổi ở xóm 1 xã Lạc Sơn

Mẹ VNAH Cao Thị Đợt 98 tuổi ở xóm 8 xã Ngọc Sơn là mẹ của 2 liệt sỹ Nguyễn văn Bính và Nguyễn Văn Vỵ đã hi sinh trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước và làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào, hiện bà Đợt đang ở với con trai đầu là Nguyễn Văn Thị.


Công ty bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh trao quà cho mẹ Cao Thị Đợt 98 tuổi ở xóm 8 xã Ngọc Sơn

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Huy 98 tuổi ở xóm 2 xã Ngọc Sơn, là mẹ của 2 liệt sỹ Nguyễn Văn Viền và Nguyễn Văn Huyền đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và làm nhiệm vụ quốc tế tại Cam Pu Chia. Hiện bà Huy đang ở với con trai là ông Nguyễn Văn Biền.


Công ty bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh trao quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Huy 98 tuổi ở xóm 2 xã Ngọc Sơn

Từ nay trở đi Cty cổ phần Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh sẽ nhận phụng dưỡng hỗ trợ mỗi mẹ một tháng 1 triệu đồng, số tiền được trích từ sự tiết kiệm đóng góp của cán bộ, công nhân viên của Cty, số tiền tuy không lớn nhưng là nguồn động viên các mẹ trong cuộc sống, đồng thời thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Như vậy đến thời điểm này Cty đã nhận phụng dưỡng 5 bà mẹ VNAH, trong đó huyện Anh Sơn có 2 mẹ và huyện Đô Lương có 3 mẹ. Tại các gia đình, thay mặt công ty, ông Nguyễn Kim Hoà - UV hội đồng quản trị, PBT Đảng uỷ công ty đã động viên, thăm hỏi, trao quà và số tiền phụng dưỡng tới các mẹ. Các gia đình đều cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của cán bộ, công nhân viên Cty Cổ phần Bia Sài Gòn Nghệ Tĩnh.

Sỹ Bắc
( nguồn : doluong.gov.vn )