TIN TỨC


baonghean.vn: Diễn tập chữa cháy tại Công ty cổ phần Bia Sài Gòn- Nghệ Tĩnh

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống chảy nổ năm 2015, chiều 18/3, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty cổ phần bia Sài Gòn- Nghệ Tĩnh.
 
 
 
Ban chỉ huy điều hành buổi diễn tập
Ban chỉ huy điều hành buổi diễn tập
Lực lượng tại chỗ của Công ty triển khai phương án chữa cháy
Lực lượng tại chỗ của Công ty triển khai phương án chữa cháy
Lực lượng PCCC tỉnh hỗ trợ dập tắt đám cháy tại buổi diễn tập
Lực lượng PCCC tỉnh hỗ trợ dập tắt đám cháy tại buổi diễn tập
Di chuyển người và hàng ra khỏi khu vuwcjh xảy cháy
Di chuyển người và hàng ra khỏi khu vực xảy ra cháy
 
 
Tại buổi diễn tập, tình huống giả định đặt ra là trong quá trình sản xuất, do sự cố kỹ thuật về điện gây cháy động cơ và cháy lan sang các vật liệu dễ cháy khác. Đám cháy phát triển nhanh theo các vật liệu dễ cháy và có nguy cơ lan sang các công trình lân cận nếu không kịp thời chữa cháy. Thời điểm cháy có một số công nhân đang làm việc trong xưởng, đám cháy có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực có chứa các loại hóa chất phục vụ sản xuất.  Ngay khi có sự cố, lực lượng phòng cháy và chữa cháy của công ty đã phát hiện, nhanh chóng báo động toàn khu vực, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, vừa tiến hành chữa cháy, vừa cứu người bị nạn và gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, lực lượng PCCC đã có mặt và kịp thời khống chế đám cháy, hạn chế được thiệt hại xẩy ra cho đơn vị. 
Nhận xét buổi tập huấn
Nhận xét buổi diễn tập PCCC
 
 
Sau cuộc diễn tập, Lãnh đạo Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đã rút kinh nghiệm với Ban giám đốc và thành viên công ty để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy. Qua đó nâng cao khả năng phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy của các doanh nghiệp với quần chúng nhân dân. 
 
 
Quảng An